Phố Nhà Giàu Khu Tây (Q. Tân Bình) Đột Ngột Tăng Giá


Phố nhà giàu khu Tây Tân Bình tăng giá đột ngột nguyên nhân xuất phát từ quan niệm mua nhà quận Tân Bình vị trí đẹp của nhiều người giàu hiện nay

Nhu cầu mua nhà quận Tân Bình tăng mạnh trong thời gian gần đây dẫn tới thị trường bất động sản ấm lên, tuy nhiên giá thành nhà lại không có nhiều chuyển biến ở phân khúc nhà ở bình dân, chung cư, căn hộ cao cấp. Ngược lại với xu hướng này, phố nhà giàu khu Tây quận Tân Bình lại tăng giá đột ngột. Có một số nguyên nhân chính dẫn tới sự tăng giá này xuất phát cả từ yếu tố thuận lợi của vị trí lẫn yếu tố từ phía người mua nhà.

 

Vị trí tiềm năng dẫn tới sự đắt đỏ

Chỉ xét riêng các yếu tố thiết kế, kiến trúc xa hoa lộng lẫy, đẳng cấp khác biệt cùng các tiện nghi thuộc hàng khủng phía trong những căn nhà khu phố nhà giàu đã đủ để chủ nhân cần tới hàng trăm tỷ để sở hữu. Chưa tính đến các yếu tố vị trí thuận lợi của khu vực này. Mua nhà quận Tân Bình thuộc phố nhà giàu khu Tây đồng nghĩa với việc mua vị trí đẹp, vị trí đắc địa. Không chỉ có vị trí rộng đẹp, thoáng đãng, khu Tây còn có sự hài hòa giữa kiến trúc với thiên nhiên, thoáng mát, yên tĩnh, xung quanh đầy đủ các công trình tiện ích.

Những căn nhà khu Tây quận Tân Bình giống như những căn nhà thuộc khu vực nghỉ dưỡng nhiều hơn nhà ở thông thường. Do đó, mua nhà quận Tân Bình khu phố nhà giàu được mặc định dành cho những người cực kỳ giàu có. Xuất phát từ lợi thế vị trí và đặc điểm thiết kế kèm theo tiện nghi đẳng cấp đã khiến khu phố nhà giàu đột ngột tăng giá mạnh. Việc đầu tư xây dựng trước đó vào khu phố này của các nhà đầu tư rất mạnh, việc tăng giá đột ngột cũng có thể được lý giải phần nào.

Xu hướng xây dựng cộng đồng phố nhà giàu

Không riêng gì quận Tân Bình hay Việt Nam, các nước phát triển trên thế giới đều có xu hướng xây dựng những khu phố nhà giàu biệt lập, trở thành cộng đồng người giàu với mức sống ở một đẳng cấp, tầng lớp khác hẳn. Tâm lý mua nhà quận Tân Bình của người giàu ảnh hưởng khá lớn bởi yếu tố đẳng cấp và danh tiếng này, việc người có tiền đổ xô vào khu dành cho người giàu là chuyện có thể lý giải. Khi nhu cầu tăng lên, tâm lý mua nhà chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng đột ngột tăng giá.

Khu phố nhà giàu quận Tân Bình ngay trong cách quy hoạch xây dựng nhà ở và tiện ích đã tập trung và khác hẳn so với các khu dân cư xung quanh. Chỉ cần nhìn qua là đã có thể nắm được phân khúc khách hàng của khu biệt thự cao cấp nhắm tới. Tính quy hoạch tập trung cũng thể hiện xu hướng xây dựng cộng đồng người giàu rất rõ. Mua nhà quận Tân Bình trong phố người giàu khu Tây là người thuộc tầng lớp có điều kiện và thu nhập tốt.

Đa phần những người có đủ khả năng và điều kiện để mua nhà quận Tân Bình thuộc khu Tây phố người giàu khi có nhu cầu mua thì tỷ lệ mua sẽ rất cao. Nắm được điểm này, đơn vị mở bán nhà rất khéo để giữ chân khách hàng, đánh đúng vào nhu cầu và sở thích của khách hàng, do đó, việc bán nhà không chỉ còn nằm ở vấn đề giá thành. Giá thành chỉ là một trong số nhiều yếu tố khác cần cân nhắc khi mua những căn nhà này.

Mua nhà quận Tân Bình nằm trong phố nhà giàu trở thành xu thế đối với một bộ phận người giàu. Xuất phát từ cả yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan dẫn tới tình trạng tăng giá nhanh tại khu phố người giàu quận Tân Bình hiện nay.