Những điều cần lưu ý khi mua nhà đất để tránh lừa đảo đáng tiệc


Trên thực tế, những việc lừa đảo nhà đất mà bạn mà bẹn vẫn được nghe và xem qua những phương tiện chuyền thông hiện nay. Hay là những thông tin được truyền tai nhau về những vụ lừa đảo mất nhà…. trong lĩnh vực bất động sản. Vậy các bạn cùng với Đất Xanh miền trung cùng nhau tìm hiểu về những điểm cần lưu ý khi mua nhà đất để tránh lừa đảo đáng tiếc.

Bà Trần Thị Sáu (Mỹ Đình, Hà Nôi) là một trong những nạn nhân bị lừa đảo khi mua đất khoảng 3 tháng trước. Bà kể Lại rằng: Khi đến xem nhà họ rất tử tể đưa cho tôi xem toàn bộ giấy tờ có liên quan đến căn nhà cho chúng tôi xem. Sau khi tiến hành đo đạc kích thước của căn nhà đối chiếu thì khớp với giấy sử dụng đất. Sau đó tôi tiến hành làm hợp động giao dịch bán nhà với chủ sở hữu. Sau 2 tuần nhà tôi hoàn thất tiền và họ giao nhà cho chúng tôi thì bất ngờ có một cặp vợ chồng đến bảo với tôi là họ là chủ của gia đình nay. Sau khi xác minh tối mới được hay tin toàn bộ giấy tờ sử đụng đất tôi đang cầm là giấy tờ giả và người bán cho chúng tôi chỉ là thuê nhà để ở mà thui.

minh hoa 15-1

Qua câu chuyện trên chắc hẳn là bài học đắt giá với gia đình nhà bà Trần Thị Sáu. Cũng là kinh nghiệm cho những ai đang có ý định mua nhà đất, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý cần thiết nhất khi mua nhà đất.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý nhất là vấn đề pháp lý về nhà đất mà bạn đang muốn mua.

Để có một khoản tiền để màu nhà đất ở bất kỳ đây thì đối với một số người là mồ hôi và bao nhiêu năm dành dum mới có được. Vậy nên, bạn đường bao giời vội vàng ti tưởng bất kỳ ai mà gia khoảng tiền đó khi chưa xác minh về nó nhé.

Bạn nên hỏi chủ nhà để biết được xem nhà đất mà bạn đang có ý định muốn mua có giấy sử đụng đất riêng hay là chung với mảnh đất kế bên.

– Nếu chủ nhà đưa cho bạn xem được giấy sử đụng đất riêng thì bạn nên tiến hàng đo đạc để xác minh các kích thước đó có khớp với thực thế hay không. Nếu trường hợp mảnh đất đó được kế thừa của nhiều người thì bạn cần có được sự nhất trí của các thành viên đó để tránh trường hợp sau này xảy ra tranh chấp. Chủ nhà lập gia đình thì bạn cần phải có được sự nhất trí đồng ý bán của cả hai vợ chồng và các thành viên trong gia đình trên 18 tuổi trở lên có tê không sổ hộ khẩu.

– Bạn nên xác minh chủ sở hữu và lý do bán nhà với những người ở xung quanh xem có đúng họ là chủ nhà hay không. Vì có, rất nhiều trường hợp họ đi thuê nhà và làm giả giấy tờ để nhằm mục đích lừa tiền của người mua. Cụ thể, là trường hợp bà Trần Thị Sáu ở trên.

– Ban cần đến những bộ tài nguyên và môi trường ở các tỉnh và thành phố để xác minh xem mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch hay là mang đi thế chấp ngân hàng hay không. Đến tới đây bạn sẽ được cung cấp toàn bộ giấy tờ có liên quan về mảnh đất như mang đi vay thế chấp mấy lần, vào thời gian nào….

– Trước khi ký kết hợp đồng mua bán bạn cần lưu ý trên bản hợp đồng phải có đầy đủ các thông tin cá nhân của bên mua và bên bán, có số tiền bán và số tiền đặt cọc dề được viết bằng chữ và số….

– Trên bản hợp đồng giao bán phải có được chữ ký và con dấu xách minh của các cơ quan có thẩm quyền làm chứng. Nhiều ngươi, coi nhẹ thần này cũng chính là sơ hở để cho những kẻ lừa đảo có cơ hội ra tay với chính bạn. Việc này, nhằm mục đích sau này có xảy ra tranh chấp thì bạn sẽ có trứng cứ hợp pháp.

Công ty Đất Xanh miền trung là thành viên của tập đoàn Đất Xanh có nhiều năm kinh nghiện trong lĩnh vực bất động sản. Công ty được các chuyên gia đánh giá cao trong lĩnh vực cung cấp nhà ở cho mọi khách hàng trong lĩnh vực bất động sản. Hãy kiên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn khi bạn đang có những thắc mắc trong lĩnh vực bất động sản.